รายละเอียดหนังสือ

ผู้หญิงสีฟ้า

Bookmark and Share


ราคา 290 บาท ลดเหลือ 260 บาท

ผู้แต่ง ชมัยภร แสงกระจ่าง
ISBN 978-616-7787-
จำนวน 304 หน้า
สำนักพิมพ์ คมบาง
ปีที่พิมพ์ 2561

รายละเอียด

แนะนำตัวละคร:
พระเอก : ก่อ ชายหนุ่ม ตจว. ผู้มาเรียนหนังสือด้านกฎหมายที่ กทม. มีความซื่อ แต่คิดว่าตัวเองทันคน จิตใจดี แต่มีความสับสน

นางเอก : วิรังรอง หรืออีกชื่อคือยอดเรือน หญิงสาวสวยเข้ม แต่ดูแปลกประหลาดลึกลับ ไม่รู้ว่าซื่อ น่าสงสาร หรือร้ายกาจกันแน่ เพราะเหมือนจะปั่นหัวพระเอกจนป่วนไปหมด

คุณเจิด : ชายสูงวัยผู้มีอะไรลับๆ ระหว่างนักอนุรักษ์กับผู้มีบารมีที่คาดเดายาก จะซับซ้อนยิ่งกว่าเก่าเมื่ออ่านจนจบ

กำนันทองก้อน: พ่อของก่อ กำนันสุดซื่อ มาพร้อมความอารมณ์ดี

ทิพย์ : เด็กสาว น้องสาวของอดีตคนรักของก่อ ใส สวย แต่กลับพลิกผันได้ไม่น่าเชื่อ

ทัศนัย : เพื่อนพระเอกผู้เป็นผู้กุมความลับ เขาเรียกว่าเป็นตัวละครสำคัญเลยนะคะ

ความลับของชีวิตแต่ละคนมาผูกพันกันเป็นความรัก

เรื่องย่อ 

เมื่อชายหนุ่มชื่อก่อ พบกับหญิงสาวแสนประหลาดที่ห้างสรรพสินค้า  วิรังรอง ผู้หญิงที่เขาตกหลุม และรักเข้าแล้ว เต็มไปด้วยความลับ และความไม่แน่นอน ซับซ้อน และซ่อนเบื้องหลังที่ทำให้เขาคลางแคลงใจ ความรักจึงเหมือนไม่ใช่ความรัก และชีวิตจึงเตลิดร้ายกลายเป็นความไม่เข้าใจ ไม่วันบรรจบกันได้ ตราบเมื่อหยุด และทำความรู้จักกับความรู้สึก จัดการกับความคิดได้ ตราบนั้นชีวิตจึงจะดำเนินไปได้อย่างปลอดโปร่ง


จากสำนักพิมพ์

 

โลกนี้หญิงชายเป็นผู้สร้าง แต่ว่าปัญหาอยู่ที่การสร้างโลกของแต่ละคนช่างแตกต่างกันไปตามแต่วิธีการของส่วนตัว นี่อาจจะเป็นแนวทางสำคัญของการสร้างสรรค์วรรณกรรมของคุณชมัยภร แสงกระจ่าง ก็เป็นได้  เพราะคุณชมัยภรมักบอกเสมอว่า “ไม่ชอบเขียนเรื่องแบบเดิม”  ดังนั้นมิไยที่บรรณาธิการ นักอ่าน แฟนคลับ จะเรียกร้องว่า “เขียนเรื่องแบบนั้นอีกสิ” “อยากอ่านเรื่องแบบนี้” คุณชมัยภรมักจะตอบว่า “ก็เขียนไปแล้วนี่”

            ผู้หญิงสีฟ้า เป็นนวนิยายที่เคยเขียนลงเป็นตอนในนิตยสารขวัญเรือน อ่านต้นเรื่องเหมือนจะเป็นเรื่องบู๊ เพราะนางเอกอยู่ในแวดวงสีดำ แต่ด้วยความเป็นนักเขียนแบบชมัยภร ดังนั้นในที่สุด ผู้หญิงสีฟ้า จึงกลับเป็นเรื่องชีวิต ที่ทำให้ผู้อ่านต้องกลับมามองตัวเองอีกครั้ง โดยเฉพาะเรื่องของการสร้างครอบครัว ความใส่ใจ และความไว้ใจ้ต่ออีกฝ่าย ที่สำคัญคือ การให้ความสำคัญกับอนาคตมากกว่าการจมปลักกับวังวนของปัญหา