บทความ

อาม่าบนคอนโด โลกของคนสองรุ่นที่ต้องเรียนรู้

Bookmark and Share

วันที่ 16 ธ.ค. 2559, 16:51
ผู้เขียน pam

รายละเอียด

                ได้รางวัล 2 เวที ได้รับคัดเลือกให้เนหนังสือประกอบการเรียนวิชาสังคมศึกษา (หน้าที่พลเมือง ) ของ สพฐ. แถมได้รับการแนะนำจากคุณหมอ เพจเข็นเด็กขึ้นภูเขา ว่าเป็นหนังสือควรอ่าน  เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า อาม่าบนคอนโด มี “อะไรดี” สำหรับการมอบให้คนที่คุณรักได้อ่าน

                อาม่าบนคอนโด  เป็นวรรณกรรมเยาวชนที่เด็กอ่านได้ ผู้ใหญ่อ่านดี  สะท้อนภาพของ “ความใหม่” ปะทะ”ความเก่า” ของคนรุ่นหนุ่มน้อยกับอาม่ารุ่นเดอะ

เรื่องราวของหนุ่มน้อยชื่อ โชค ที่มีชีวิตติดอยู่กับโลกออนไลน์ ต้องมาปะทะกับอาม่าวัย 80 ปี เพื่อนร่วมคอนโด เมื่อคนหนึ่งมองโลกปัจจุบันที่ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว ต้องมาเจอกับอีกคนที่มองโลกด้วยความเป็นจริงอย่างคนอายุมากกว่าที่ผ่านโลกมาเยอะ ความวุ่นวาย ชวนขบขัน และชวนคบคิดจึงเกิดขึ้น

อาม่าบนคอนโด   ได้รับรางวัลดีเด่น รางวัลดีเด่น ประเภท หนังสือสำหรับเด็กวัยรุ่น อายุ 12-18ปี (บันเทิงคดี) ประจำปี 2557 สพฐ. กระทรวงศึกษาธิการ  รางวัลชมเชย เซเว่นบุ๊กอวอร์ด (ไม่มีรางวัลดีเด่น) ปี 2557 และยังได้รับเลือกเป็นหนังสืออ่านนอกเวลา สพฐ. กระทรวงศึกษาธิการ  กลุ่มสาระการเรียนรู้วิชาสังคมศึกษา

เลือกหญิงหนังสือที่อ่านแล้วมีความสุข ดังเช่น อาม่าบนคอนโด  อ่านง่าย อ่านสนุก อ่านได้ทุกวัย สำหรับคนที่คุณรักและหวังดี สำหรับเด็ก และสำหรับผู้ใหญ่ ทุกคน